quique sanchez flores

Quique Sanchez Flores โดนปลดหลังจากคุมทีมไม่ถึง 3 เดือน

Watford ได้ปลด Quique Sanchez Flores ผู้จัดการทีมหลังจากที่แพ้ให้ Southampton เมื่อวันเสาร์ 2-1 ประตู โดยบอกว่า “ผลการแข่งขันเป็นตัวแปรในการตัดสินใจของเรา”

มีความเป็นไปได้ว่า Chris Hughton จะขึ้นมาเป็นผู้จัดการทีมแทน ทางสโมสรยังบอกอีกว่าการแต่งตั้งจะเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้ สำหรับ Sanchez Flores นั้นเขาเคยคุมทีมในฤดูกาล 2015-16 ก่อนที่จะถูกเรียกกลับมาอีกครั้งเมื่อวันที่ 7 กันยายน เพื่อแทนที่ Javi Gracia แต่เขาชนะเพียงแค่เกมเดียวจาก 10 เกม ทำให้วัตฟอร์ดยังคงอยู่ท้ายตารางพรีเมียร์ลีก

ในจดหมายเปิดผนึกถึงแฟน ๆ ที่โพสต์บนเว็บไซต์สโมสรนั้น โค้ชชาวสเปนวัย 54 ปีได้บอกว่าสโมสรนี้จะอยู่ในใจเขาตลอดไป วัตฟอร์ดมีทั้งหมด 8 คะแนนจากทั้งหมด 14 เกม และขาดอีก 6 คะแนนถึงจะไม่ตกชั้น ซึ่งถือว่าแย่ที่สุดตั้งแต่ที่ขึ้นมาเล่น Premier League

“Quique เป็นคนที่ยอดเยี่ยมมาก และเห็นได้ชัดว่าเขาต้องการผลลัพธ์ที่ดีมากแค่ไหน แต่ท้ายที่สุดแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้ก็เป็นตัวแปรในการตัดสินใจของเรา” Scott Duxbury ผู้เป็น chairman ของสโมสรกล่าว “การแต่งตั้งเฮดโค้ชคนใหม่จะเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้ และในอีกสองในสามที่เหลือในฤดกาลนี้ เราจะทำการสนับสนุนทุกอย่างที่จำเป็นเพื่อที่จะประสบความสำเร็จในอีกเดือนที่เหลือ”

ช่วงที่ Quique Sanchez Flores คุมทีมนั้นพวกเขาเอาชนะ Norwich City ได้ทีมเดียวแต่แพ้ให้ทั้ง Wolves, Burnley และ Manchester City ที่พวกเขาโดนถล่มถึง 8-0 วัตฟอร์ดยังแพ้ให้กับ Everton ซึ่งทำให้พวกเขาตกรอบ Caraboa Cup ไปอีกด้วย

ตั้งแต่ที่ Gianfranco Zola ออกจากทีมไปเมื่อธันวาคม 2013 วัตฟอรืดก็มีการเปลี่ยนผู้จัดการทีมถึง 9 ครั้ง รวมถึงซานเชส ฟลอเรสสองครั้งด้วย และเขาก็ยังกลายเป็นผู้จัดการทีมพรีเมียร์ ลีกคนที่สามที่ถูกปลดออกในรอบสองอาทิตย์ ตามหลัง Unai Emery จากทีมอาร์เซนอล และ Mauricio Pochettino

Credit: UFABET168

Leave a Reply

Your email address will not be published.