lewis hamilton

Lewis Hamilton โจมตี F1 ที่เงียบเรื่อง Floyd

แชมป์โลก F1 Lewis Hamilton ออกมาวิพากษ์วิจารณ์เหล่าคนดังทั้งหลายในวงการที่คนขาวเป็นใหญ่อย่าง Formula One ที่ล้มเหลวในการออกมาต่อต้านการเหยียดผิวถึงแม้จะมีการประท้วงมากมายเกิดขึ้นทั่วสหรัฐอเมริกาก็ตาม

นักแข่งรถของ Mercedes ได้ออกมาเตือนว่า “ผมรู้ว่าพวกคุณคือใครและผมก็เห็นพวกคุณ” เนื่องจากเขาได้กล่าวถึงเพื่อนร่วมอาชีพว่าพวกเขาปิดปากเงียบเรื่องการเสียชีวิตขณะถูกจับกุมของผู้ชายชาวอเมริกันที่ไม่มีอาวุธ George Floyd

คลิปวิดีโอของเหตุการณ์การจับกุมนั้นได้ถูกเผยแพร่และนับว่าเป็นตัวจุดชนวนความไม่พอใจในหลาย ๆ เมืองและนำไปสู่การวิพากษ์วิจารณ์มากมายจากนักกีฬาชื่อดังรวมถึง Michael Jordan และ Serena Williams อีกด้วย

“ผมเห็นว่าพวกคุณทั้งหลายปิดปากเงียบ พวกคุณบางคนมีชื่อเสียงโด่งดังมากแต่ก็ยังเงียบท่ามกลางความไม่ยุติธรรมนี้” ฮามิลตันเขียนบน Instagram ของเขา

“ไม่มีสัญญาณอะไรจากผู้คนในอุตสาหกรรมนี้เลย ซึ่งแน่นอนว่ามันคือวงการกีฬาที่คนขาวเป็นใหญ่ ผมเป็นเพียงคนผิวสีน้อยนิดที่อยู่ในนั้นและผมก็ยังยืนอย่างโดดเดี่ยวอีก ผมคิดไปแล้วว่าตอนนี้พวกคุณคงจะเห็นว่าทำไมสิ่งนี้ถึงเกิดขึ้น และคงพูดอะไรบางอย่างบ้าง แต่พวกคุณก็ไม่อยู่ข้างพวกเรา แต่รู้ไว้ว่าผมรู้จักพวกคุณ”

ฮามิลตัน แชมป์โลกหกสมัยยังบอกอีกว่าเขาสนับสนุนผู้ที่ประท้วงอย่างสันติเท่านั้น ไม่ใช่พวกที่เข้าไปขโมยของในร้านค้าและเผาอาคารต่าง ๆ แต่เขาก็ยังบอกเพิ่มอีกว่า “แต่มันจะไม่มีความสงบเกิดขึ้นจนกว่าคนที่เราเรียกเขาว่าผู้นำจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง นี่ไม่ใช่แค่อเมริกาและนี่คืออังกฤษ นี่คือสเปน นี่คืออิตาลี มันคือเรื่องของทั่วโลก”

ตอนนี้มีทั้งตำนานนักบาสอย่าง Jordan ที่ออกมาเข้าร่วมกับ NBA, NFL และองค์กรกีฬาอื่น ๆ ของสหรัฐอเมริกาที่ออกมาเรียกร้องให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสำหรับชาวอเมริกันผิวดำ แต่การเรียกร้องนั้นไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในสหรัฐฯเท่านั้น

Marcus Thuram นักฟุตบอลชาวฝรั่งเศสและ Jadon Sancho นักบอลอังกฤษก็ได้ออกมาเรียกร้องความยุติธรรมให้กับ George Floyd หลังจากที่ทำประตูในการแข่งขันฟุตบอล Bundesliga อีกด้วย

แทงบอลง่าย ๆ ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

Leave a Reply

Your email address will not be published.