josep maria bartomeu

Josep Maria Bartomeu ถูกจำคุกหลังเรื่องอื้อฉาวถูกขุดลึก

Josep Maria Bartomeu อดีตประธานบาร์เซโลนาได้รับการปล่อยตัวตามเงื่อนไขเมื่อวันอังคารหลังจากปรากฏตัวต่อหน้าผู้พิพากษาที่พิจารณาเรื่องอื้อฉาวของ “Barcagate” เมื่อปีที่แล้วเพียงไม่กี่วันก่อนที่สโมสรจะจัดการเลือกตั้งประธานาธิบดี

Bartomeu และอดีตที่ปรึกษา Jaume Masferrer ใช้สิทธิ์ที่จะไม่พูดเมื่อพวกเขาถูกสอบสวนโดยผู้พิพากษาหลังจากติดคุกหนึ่งคืนศาลบาร์เซโลนากล่าวในแถลงการณ์

ตำรวจจับกุมทั้งคู่พร้อมกับเจ้าหน้าที่ของสโมสรอีกสองคนและตรวจค้นสนามกีฬาของบาร์เซโลนาเมื่อวันจันทร์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสอบสวนข้อกล่าวหาที่สโมสรดำเนินการรณรงค์หมิ่นประมาทต่อผู้เล่นปัจจุบันและอดีตที่วิพากษ์วิจารณ์ Bartomeu

สถานีวิทยุของสเปน Cadena Ser อ้างว่าในเดือนกุมภาพันธ์ 2020 Barca ปกปิดการจ่ายเงินที่สูงเกินจริงให้กับ บริษัท ที่เรียกว่า I3 Ventures ซึ่งได้ว่าจ้างเพื่อเพิ่มภาพลักษณ์ของสโมสรบนโซเชียลมีเดีย

ส่วนหนึ่งของแคมเปญโซเชียลมีเดียรวมถึงการวิพากษ์วิจารณ์ผู้เล่นปัจจุบันและอดีตเช่น Lionel Messi และ Xavi Hernandez และโค้ช Pep Guardiola ที่เป็นสัญลักษณ์

เมสซีอธิบายการโต้เถียงว่า “แปลก” ในการให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ Mundo Deportivo ของคาตาลัน

Cadena Ser อ้างว่า Barca จ่ายเงินให้กับ I3 Ventures ในจำนวนที่น้อยกว่าและแยกกันเพื่อหลีกเลี่ยงการควบคุมทางการเงินของสโมสร

Emili Rousaud ซึ่งลาออกจากตำแหน่งรองประธานบาร์เซโลนาเมื่อเดือนมีนาคมปีที่แล้วกล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ RAC1 ในเวลานั้นว่า “หากผู้ตรวจสอบบัญชีบอกเราว่าค่าบริการเหล่านี้คือ 100,000 ยูโรและเราได้จ่ายไปหนึ่งล้านนั่นหมายความว่ามีคน มีมือของพวกเขาในจนถึง” สโมสรได้ดำเนินการทางกฎหมายกับเขา เขาเป็นหนึ่งในผู้บริหารของ Barca หกคนที่ออกจากตำแหน่งเมื่อปีที่แล้วโดยมีจดหมายร่วมที่อ้างถึงเรื่องอื้อฉาวเป็นประเด็นสำคัญที่ต้องได้รับการแก้ไข

ศาลบาร์เซโลนากล่าวเมื่อวันอังคารว่าผู้พิพากษาสอบสวนต้องการตั้งคำถามกับ Josep Maria Bartomeu และ Masferrer ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสอบสวนที่เปิดขึ้นในเดือนพฤษภาคม 2020 เกี่ยวกับอาชญากรรมที่น่าสงสัยว่าเป็นการบริหารงานที่ผิดพลาดและการทุจริตทางธุรกิจ

Bartomeu กล่าวว่า I3 Ventures ได้รับการว่าจ้างให้ตรวจสอบโพสต์บนโซเชียลมีเดียเท่านั้น

“ขอให้สิ่งหนึ่งชัดเจน” เขากล่าว “สำหรับคำถาม: เราได้ทำการตรวจสอบโซเชียลเน็ตเวิร์กหรือไม่? คำตอบคือใช่

“สำหรับคำถาม: เราเคยสร้างความเสื่อมเสียให้กับผู้คนหรือสถาบันผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กหรือไม่? คำตอบคือไม่และเราจะดำเนินการกับทุกคนที่กล่าวหาเราในเรื่องนั้น” นอกจากนี้ Bartomeu ยังประกาศการตรวจสอบภายในโดย PricewaterhouseCoopers ซึ่งกวาดล้างกลุ่มคอรัปชั่นทางการเงินในเดือนกรกฎาคม แต่พบว่า “ไม่เคารพโปรโตคอลการอนุมัติภายใน” เมื่อมีการมอบสัญญาให้กับ I3 Ventures

Bartomeu ลาออกในเดือนตุลาคมหลีกเลี่ยงการลงคะแนนเสียงไม่ไว้วางใจที่เกิดขึ้นหลังจากสมาชิกสโมสรมากกว่า 20,000 คนเซ็นคำร้องคัดค้านเขา

การจากไปของเขามาในเดือนเดียวกันบาร์เซโลนาประกาศขาดทุน 97 ล้านยูโร (114 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) สำหรับฤดูกาลที่แล้วและหนี้ที่เพิ่มขึ้นกว่าสองเท่าเป็น 488 ล้านยูโร

เช่นเดียวกับความผิดพลาดทางการเมืองหลายครั้ง Bartomeu ยังดูแลการแสดงที่ลดลงอย่างมากในสนามและการล้มเหลวส่วนตัวกับเมสซี่ซึ่งพยายามปล่อยให้เป็นอิสระเมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว

เมสซีกล่าวหาสโมสรว่า “เล่นกลทุกอย่างและอุดช่องโหว่เสมอ” ภายใต้การนำของบาร์โตเมว

ผู้สืบทอดของ Bartomeu มีกำหนดจะได้รับการเลือกตั้งในวันอาทิตย์ซึ่งสมาชิกของสโมสรจะเลือกระหว่างผู้สมัครสามคนสุดท้าย Joan Laporta, Toni Freixa และ Victor Font

ลาปอร์ตาอดีตประธานาธิบดีบาร์เซโลนาซึ่งเป็นกองหน้าในการแข่งขันกล่าวว่าการจับกุมดังกล่าว “ทำให้ชื่อเสียงของสโมสรลดน้อยลง”

โรนัลด์โคมันโค้ชของบาร์เซโลนากล่าวเมื่อวันอังคารว่าการจับกุมนั้น “ไม่ดี” สำหรับภาพลักษณ์ของแชมป์สเปน 26 สมัย

“เราต้องรอดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น” โคแมนกล่าว “ฉันรู้สึกแย่สำหรับพวกเขา Bartomeu สำหรับฉันเป็นคนพิเศษมาตลอด” เขากล่าวเสริม

เมื่อถามว่าเขารู้สึกว่าความสัมพันธ์จะทำร้ายแบรนด์ของลีกสเปนในต่างประเทศหรือไม่ Javier Tebas ประธานลาลีกากล่าวว่า “ฉันไม่คิดอย่างนั้นแบรนด์ที่ลาลีกาสร้างขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานั้นแข็งแกร่งมากและจะไม่ส่งผลกระทบใด ๆ & rdquo; “แต่มันไม่ดีสำหรับชื่อเสียงของลาลีกาที่เกิดขึ้นเมื่อวานแม้ว่ามันจะไม่ส่งผลกระทบก็ตาม” เขากล่าวเสริม

============================ ufabet777 ============================

Leave a Reply

Your email address will not be published.