takumi minamino

Takumi Minamino ดาวเด่นดวงใหม่ของลิเวอร์พูล

Takumi Minamino คือผู้ชนะ หรืออย่างน้อยเขาก็ต้องการที่จะชนะแทบจะขาดใจ บ่อยครั้งที่เขาพูดถึงว่าเขาเกลียดความพ่ายแพ้แค่ไหน

เรียกได้ว่าเหมาะสมเลยทีเดียวที่ปีกชาวญี่ปุ่นอย่างมินะมิโนะได้ย้ายมาอยู่ที่ลิเวอร์พูล ที่ตอนนี้ครองสถิติไม่แพ้มาแล้ว 34 เกม ซึ่งเป็นสถิติที่ยาวนานที่สุดของสโมสรในการแข่งขันพรีเมียร์ ลีกเลยทีเดียว และสิ่งที่มินะมิโนะต้องการมาตลอดนั่นก็คือการเล่นฟุตบอล ความรักของเขาที่มีต่อฟุตบอลนั้นชัดเจนมาตั้งแต่ที่เขาอายุยังน้อย

ในตอนเด็กมินะมิโนะถูกเปลี่ยนตัวในขณะที่กำลังเล่นให้กับสโมสรท้องถิ่น Sessel Kumatri ที่ที่เขาเล่นอยู่จนกระทั่งได้ย้ายไปอยู่สโมสร Cerezo Osaka ตอนนั้นเขายังอยู่แค่โรงเรียนประถมเท่านั้น เขาถามผู้จัดการทีมว่า “ทำไมถึงเปลี่ยนตัวผมออก ให้ผมเล่นต่อเถอะ เพราะผมรักฟุตบอล”

เขามีความแตกต่างที่ไม่เหมือนใคร ไม่มีเหมือนคนอื่นในสโมสร หรือเหมือนกับผู้เล่นชาวญี่ปุ่นคนอื่น ๆ เพราะเขากล้าที่จะถามผู้จัดการหรือใครก็ตามด้วยท่าทีที่แสดงออกได้อย่างมั่นใจ โดยเฉพาะตอนที่เขายังอายุน้อย แต่มินะมิโนะจากสโมสร Red Bull Salzburg ที่จะย้ายมาหงส์แดงในวันที่ 1 มกราคมนั้นไม่ใช่เพียงแค่นักเตะญี่ปุ่นทั่วไป

มินะมิโนะเคยบอกว่า Ronaldo นักเตะชาวบราซิล ที่ทำประตูได้มากที่สุดในการแข่งขัน World Cup 2012 ได้เป็นแรงบันดาลใจให้กับเทคนิคการส่งบอลและการจบลูกของเขา หลังจากที่ดูวิดีโอของโรนัลโด้เขาก็จะออกไปฝึกอยู่เสมอ จึงไม่แปลกใจที่การเล่นของเขาจะมีกลิ่นอายของโรนัลโด้อยู่บ้าง

แต่ผู้ที่มีอิทธิพลต่อเขาอีกคนก็คือคนใกล้ตัวอย่างเคนตะพี่ชายขที่อายุมากกว่าสามปีของเขานั่นเอง และทาคุมิก็จะเล่นฟุตบอลทุกครั้งที่มีโอกาส พ่อของพวกเขาก็จะเป็นเหมือนโค้ชให้ โดยการวางกรวยบนที่จอดรถ และให้พวกเขาฝึกเลี้ยงลูกไปกลับด้วยความเร็ว เคนตะได้เข้าร่วมสโมสร Cerezo ก่อนมินะมิโนะ แต่สุดท้ายน้องชายเขาก็ตามทันและก้าวนำเขาขึ้นเป็นนักฟุตบอลอาชีพไปก่อน

และในปี 2015 เขาก็ได้เซ็นสัญญากับ Red Bull Salzburg ซึ่งเขาทำไป 42 ประตู และแอสซิสต์อีก 20 ครั้งในการเล่นลีกให้กับสโมสรนี้

Credit: UFABET

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น