pfa

PFA ต้องการให้มีการตรวจสอบหลังจากมีการเหยียดในเกม

PFA (The Professional Footballers’ Association) ได้มีการเรียกร้องให้รัฐบาลเข้ามาสอบสวนเรื่องการเหยียดเชื้อชาติในกีฬาฟุตบอลหลังจากเกมที่ทีมเชลซีเอาชนะสเปอร์สในการแข่งขันพรีเมียร์ ลีกได้มีพฤติกรรมการเหยียดเกิดขึ้นจากกองเชียร์

Anthony Taylor กรรมการได้มีการหยุดเกมในช่วงครึ่งหลังเพราะ Antonio Rudiger กองหลังของเชลซีได้มีการร้องเรียนว่ามีเสียงโห่ร้องแบบลิงดังมาจากกลุ่มผู้ชม Tottenham ได้กล่าวว่าจะทำการตอบโต้อย่างรุนแรงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และจะจัดการให้มีการสืบสวนเกิดขึ้น หลังจากที่เกมหยุดได้สักครู่ก็มีการประกาศออกทางสาธารณะว่าเกมถูกรบบบกวนด้วยพฤติกรรมการเหยียดผิว

ทาง PFA กล่าวว่า “พวกเรารู้สึกรังเกียจและช็อคเพราะเหตุการณ์แบบนี้อีกครั้ง ตอนนี้ภาพลักษณ์ของพรีเมียร์ ลีกถูกแปดเปื้อนไปด้วยการทำร้ายกันจากผู้ชมสู่ผู้เล่น เห็นได้ชัดว่านักฟุตบอลเป็นผู้ที่โดนเหยียดที่ตอนนี้การเป็นพฤติกรรมที่ระบาดไปทั่สหราชอาณาจักร แต่พวกเขาจะไม่เดียวดาย เราจะยืนอยู่ข้างผู้ลเนทุกคนที่ถูกกีดกัน เราจะยังคงต่อสู้กับปัญหานี้เพื่อพวกเขาตลอดไป กีฬาฟุตบอลเป็นส่วนหนึ่งของสังคมอังกฤษ ด้วยจำนวนผู้ชมทั่วโลกมากมาย เราจึงมีความรับผิดชอบที่ต้องเดินไปข้างหน้าด้วยนโยบาย zero-tolerance”

พวกเขายังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “ทั้งตัวองค์กร และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียกับฟุตบอลทั้งหมด”ควรทำงานร่วมกันเพื่อที่จะเผชิญหน้า ท้าทาย และกำจัดการเหยียดทั้งหมดให้ออกจากสเตเดี้ยมของเรา และประเทศของเรา “ทางองค์กรได้มีการเรียกร้องให้รัฐบาลมาสนใจเรื่องของการเหยียดเชื้อชาติในกีฬาฟุตบอลด้วย”

ทางสเปอร์สก็ได้ออกมายืนยันว่าว่าพวกเขาจะร่วมมือกับสโมสรเชลซีและนักเตะของพวกเขาในการช่วยกันสอดส่องดูแล “การเหยียดทุกรูปแบบนั้นยอมรับไม่ได้ และจะต้องไม่เกิดขึ้นที่สนามของเรา” สเปอร์สกล่าวในรายงาน

“เราถือว่าการกระทำแบบนี้เป็นเรื่องที่ร้ายแรงมาก และจะทำการตอบโต้ที่รุนแรงที่สุดต่อบุคคลใด้ก็ตามที่ถูกพบว่ามีการกระทำแบบนั้น รวมถึงแบนจากสนามด้วย”

Credit: UFABET1688

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น