olivier giroud

Olivier Giroud จากเชลซีทำลายสถิติการเล่น

Olivier Giroud อายุ 34 ปี 63 วัน แต่กองหน้าฝรั่งเศสและเชลซีอายุมากเหมือนไวน์ชั้นดี

การยิงสี่ประตูของเขาในการรื้อถอนแชมเปียนส์ลีกของเซบีย่าเมื่อเช้าวันพฤหัสบดีทำลายสถิติที่น่าทึ่งมากมายและพิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งว่ามีความสามารถสูงสุดเพียงใดในการก้าวไปข้างหน้าทางคลินิก และในช่วงเริ่มต้นฤดูกาลที่สองของเขาชิรูด์ได้ส่งข้อความถึงอนาคตของเขาที่สแตมฟอร์ดบริดจ์

ชิรูด์มีส่วนสำคัญในการผลักดันในช่วงท้ายของเชลซีเพื่อรักษาประตูสี่อันดับแรกในศึกพรีเมียร์ลีกสุดท้ายโดยเก็บได้แปดประตูใน 12 นัดสุดท้ายของพวกเขา

แต่ในฤดูกาลนี้เขาพบว่าตัวเองถูกเนรเทศเสมือนภายใต้แฟรงค์แลมพาร์ดทำให้ลงเล่นแทนได้เพียง 5 ครั้งในลีกรวม 47 นาทีโดยล้มหลังเจ้าหนูแทมมี่อับราฮัมและทิโมแวร์เนอร์เซ็นสัญญาด้วยเงินมหาศาล

ด้วยเวลาเจ็ดเดือนและสามวันจนกว่าการแข่งขันยูโร 2020 ที่เลื่อนออกไปจะเริ่มขึ้น Giroud ได้รับการเตือนจาก Didier Deschamps ผู้จัดการทีมชาวฝรั่งเศสว่าเขาต้องเล่นให้มากกว่านี้เพื่อรักษาตำแหน่งของเขาในการครองแชมป์ฟุตบอลโลก

นั่นนำไปสู่ข่าวลืออย่างกว้างขวางเกี่ยวกับการออกจากสิงห์บลูส์ในเดือนมกราคม – เช่นเดียวกับที่เกิดขึ้นก่อนช่วงเวลาการย้ายทีมกลางฤดูกาลในแคมเปญสุดท้ายที่สเปอร์สกำลังต่อสู้กับทีมเซเรียอาเพื่อลงนาม

เขาเลือกที่จะอยู่ต่อซึ่งเป็นการตัดสินใจที่จ่ายเงินออกไปอย่างชัดเจนและเดินหน้าต่อไปเพื่อเซ็นสัญญาขยายระยะเวลาหนึ่งปีซึ่งจะหมดลงเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลปัจจุบัน Giroud เพิ่งเข้ารับการรักษา

การขาดเวลาของเขาคือ ‘เกี่ยวกับ’ และบอกว่าเขามีการตัดสินใจที่จะตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตของเขา

ชิรูด์บอกกับ Telefoot ว่า “’กังวล’ เป็นคำที่ใหญ่ แต่มันเกี่ยวข้อง เป็นเรื่องจริงที่ฉันรู้สึกว่ายังมีบทบาทในทีม [เชลซี] นี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากจบฤดูกาลที่แล้วได้เป็นอย่างดี ในช่วงเริ่มต้นของแคมเปญฉันคิดว่าฉันยังสามารถช่วยทีมได้ แต่เวลาในการเล่นของฉันลดลงอย่างมากดังนั้นจะต้องเปลี่ยนหรือฉันจะต้องตัดสินใจ ฉันหัวใสเกี่ยวกับเรื่องนี้ ฉันรู้ว่าสถานการณ์เป็นอย่างไรและเรา [Deschamps] ได้พูดถึงเรื่องนี้ ฉันจะต้องตัดสินใจในเดือนมกราคมและฉันหวังว่าจะตัดสินใจให้ถูกต้องเหมือนที่ฉันเคยทำมาตลอด”

แฟรงก์แลมพาร์ดนายใหญ่ของเชลซีได้รับเสียงชื่นชมจากกองหน้าเขากล่าวว่าเขามองว่าเขาเป็นส่วนสำคัญของแผนการของเขาในอนาคต

ก่อนที่จะมีชัยชนะเหนือเซบีย่าในเช้าวันพฤหัสบดีแลมพาร์ดกล่าวว่า“ เขามักจะต้องการเล่นมากกว่านี้ แต่เขาเป็นสมาชิกที่ยิ่งใหญ่ของทีมสำหรับผม ฉันรู้ว่าเขาจะมีความสำคัญสำหรับเราในอนาคตดังนั้นฉันอยากให้ Oli อยู่ที่นี่และอยู่ต่อไป

“ฉันมีความสัมพันธ์ที่ดีมากกับ Oli และถ้าเขารู้สึกว่ามันจะไปในทางที่ต่างออกไปฉันก็จะคุยกับเขาอย่างมีความสุข ฉันเปิดกว้างทั้งสองทางหากสิ่งนั้นเปลี่ยนแปลงไป แต่ในขณะนี้เขาสำคัญมากสำหรับเรา”

เชลซีรั้งอันดับสามในพรีเมียร์ลีกเพียง 2 คะแนนตามหลังท็อตแนมและลิเวอร์พูลโดยชิรูด์ไม่ทำประตูหรือช่วยให้สิงห์บลูส์ทำสถิติถึง 22 นัด ชาวฝรั่งเศสที่ได้รับนาทีที่เบาบางแทบจะไม่ต้องตำหนิ

แต่เขาเป็นเครื่องเตือนใจที่สมบูรณ์แบบเกี่ยวกับความสามารถของเขาและเหตุผลที่เชลซีควรเก็บเขาไว้ – ต่อเซบีย่า

สี่ประตูของเขาประกอบไปด้วยแฮตทริกที่ ‘สมบูรณ์แบบ’ – การยิงประตูทั้งสองเท้าและจากลูกโหม่ง – รวมถึงลูกโทษที่เฉียบขาด

“ฉันไม่รู้จนกระทั่งสองปีที่แล้วคุณเรียกมันว่าแฮตทริกที่สมบูรณ์แบบเมื่อฉันยิง (เสียงแหลม) กับ (ไดนาโม) เคียฟในยูโรป้าลีกฉันพูดว่า ‘คุณหมายถึงอะไร?’ มันดี แต่ฉันมีแอสซิสต์ที่ดี” ชิรูด์บอกกับ BT Sport

“ผมจะพยายามทำแบบนั้นต่อไป – เพื่อทำงานที่ดีของทีมให้เสร็จและเป็นเรื่องดีเสมอที่ได้อยู่ในประวัติศาสตร์สโมสรและเราเล่นฟุตบอลเพื่อสร้างประวัติศาสตร์ของเราดังนั้นผมยินดีที่จะช่วยทีมให้ได้รับชัยชนะและ ยิงสี่ประตู”

=============================== แทงบอล =========================

Leave a Reply

Your email address will not be published.