mesut ozil

Mesut Ozil ไม่พอใจหลังถูกเปลี่ยนตัว

มิดฟิลด์อาร์เซนอล Mesut Ozil แสดงท่าทีโกรธจัดเนื่องจากไม่พอใจที่ถูกเปลี่ยนตัว ส่วน Freddie Ljungberg ผู้จัดการทีมชั่วคราวกล่าวว่าจะต้องมีการพูดคุยกันทีหลัง

มิดฟิลด์ชาวเยอรมันขว้างถุงมือลงพื้นสนามและเตะทิ้งตอนที่เขาถูกเปลี่ยนตัวออกในเกมที่ไปแพ้กับ Manchester City 3-0 เหตุการ์ณนี้เกิดขึ้นไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่สโมสรได้บอกว่าตัวเองไม่เกี่ยวข้องกับความคิดเห็นที่โอซิลโพสต์ลงโซเชี่ยลมีเดียเกี่ยวกับการปฏิบัติต่อมุสลิมอุยกูร์ในประเทศจีน

“เขาจะทำตัวอย่างไรก็เป็นเรื่องของเขา และเราจะจัดการกันทีหลัง” ลุงเบิร์กกล่าว “ผมอยู่ตรงนี้แค่วันต่อวันแต่แน่นอนว่าเราต้องการให้นักเตะทำตัวดี ๆ และผมก็ต้องการให้ทีมมีพลังมากกว่านี้” ส่วนโอซิลวัย 31 ปีถูกแฟนบอลโห่ใส่ขณะที่เขาเดินออกจากสนามหลังถูกเปลี่ยนตัวกับ Emile Smith Rowe วัย 19 ปีในนาทีที่ 59 ของเกมเมื่อวันอาทิตย์

Freddie Ljungberg ที่ก่อนหน้านี้เป็นผู้ช่วยโค้ชตอนที่ Unai Emery ยังคุมทีมอยู่ ตอนนี้ได้ถูกแต่งตั้งให้ขึ้นมาเป็นผู้จัดการทีมชั่วคราวหลังจากที่บอสชาวสเปนถูกปลดออกเมื่อเดือนพฤษจิกายนที่ผ่านมา ตอนนี้ยังไม่มีการตัดสินใจจากบอร์ดบริหารเกี่ยวกับการหาคนมาแทน แต่ Carlo Ancelotti, Nuno Espirito และ Mikel Arteta ต่างก็ตกเป็นข่าวว่าจะมาคุมทีม

สำหรับเกมเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาระหว่าง Arsenal กับ Manchester City นั้นถูกถอดออกจากการถ่ายทอดสดของช่อง CCTV ซึ่งเป็นสถานีโทรทัศน์ที่บริหารโดยรัฐของประเทศจีน เนื่องจากการโพสต์ความคิดเห็นของ Mesut Ozil นั่นเอง

โพสต์บนโซเชี่ยลมีเดียของเขานั้นเกี่ยวกับการปฎิบัติต่อชาวมุสลิมอุยกูร์ ในประเทศจีน ทางสโมสรอาร์เซนอลก็ได้ออกมาปกป้องตัวเองด้วยการบอกว่า “ในฐานะขององค์กรเราไม่มีความเกี่ยวข้องกับการเมืองใด ๆ” Global Times ได้บอกว่าความเห็นของโอซิลนั้นผิด และเขายังทำให้วงการฟุตบอลผิดหวัง

ทาง Chinese Football Association ยังบอกเพิ่มเติมอีกว่าความคิดเห็นของโอซิลนั้นยอมรับไม่ได้ และทำร้ายความรู้สึกของแฟน ๆ ชาวจีน นั่นจึงทำให้ CCTV ถ่ายทอดสดการแข่งขันพรีเมียร์ ลีกคู่ของ Tottenham และ Wolves แทน

เหตุการณ์คล้าย ๆ กันนี้ก็เกิดขึ้นเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาตอนที่ US National Basketball Association ต้องเผชิญกับการสูญเสียรายได้อย่างมากเพราะ Daryl Morey หนึ่งในผู้บริหารของทีมบาสได้ทวีตสนับสนุนกลุ่มผู้ประท้วงในประเทศฮ่องกง ซึ่งนั่นทำให้บริษัทในจีนถอนตัวออกจากการเป็นสปอนเซอร์

Credit: UFABET1688

Leave a Reply

Your email address will not be published.