juan cala

Valencia ตอบกลับ Juan Cala ในกรณีเหยียดผิว

สโมสรลาลีกาบาเลนเซียได้ออกแถลงการณ์อย่างรุนแรงโดยปฏิเสธคำกล่าวอ้างของ Juan Cala ของกาดิซหลังจากที่เขาถูกกล่าวหาว่ามีการล่วงละเมิดทางเชื้อชาติ Mouctar Diakhaby กองหลังในช่วงสุดสัปดาห์

เซ็นเตอร์แบ็คบอกกับผู้ตัดสินในระหว่างการแข่งขันว่ากาลาเรียกเขาว่า “sh***y black” นำไปสู่ผู้เล่นบาเลนเซียที่ออกจากสนามด้วยความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับดิอาคาบี้

ในที่สุดการเล่นก็กลับมาเล่นต่อ แต่ Diakhaby ไม่ได้เล่นต่อ เขาถูกแทนที่โดย Hugo Guillamon และ Jose Gaya แบ็กซ้ายของ Los Che กล่าวว่าทีมของเขาได้รับคำสั่งให้ดำเนินการต่อเพื่อที่จะไม่ต้องเสียจุดโทษเพราะถูกริบการแข่งขัน

ตอนนี้ Cala ได้ตอบกลับไปแล้วเมื่อวันอังคารโดยกล่าวว่าเขาอยู่ในสถานะ “ตกใจ” กับข้อกล่าวหาที่เกิดขึ้นกับเขาและถามว่าทำไมในสนามกีฬาที่ไม่มีคนพลุกพล่าน “กล้อง 20-25 ตัวไมโครโฟนผู้เล่นผู้ตัดสิน และไม่มีใครได้ยินอะไรเลย” และยืนยันว่าเขาเป็นเหยื่อของ “การรุมประชาทัณฑ์” หลังการเผชิญหน้า

“ฉันไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับการสันนิษฐานว่าบริสุทธิ์ ไม่มีใครสมควรได้รับการประชาทัณฑ์ในที่สาธารณะ นี่คือหมายเลขโทรศัพท์ของฉันอย่างน้อยขอโทษ ฉันไม่รู้ว่า Diakhaby สร้างขึ้นมาหรือเปล่าถ้าเขาตีความผิด? ฉันไม่รู้”

อย่างไรก็ตามเพื่อตอบสนองต่อสิ่งนั้นบาเลนเซียได้ออกแถลงการณ์อย่างรวดเร็วในชื่อ “Juan Cala เราไม่เชื่อคุณ”

ที่นั่นสโมสร Mestalla กล่าวย้ำถึงการสนับสนุนผู้เล่นของพวกเขาและตั้งข้อสังเกตว่าพวกเขา “เสียใจอย่างสุดซึ้ง” จากความคิดเห็นของชาย Cadiz

“Cala พลาดโอกาสที่ดีในการยอมรับความผิดพลาดของเขาและขอโทษผู้เล่นที่ได้รับผลกระทบ แทนที่จะทำเช่นนี้เขาโจมตีทั้ง Diakhaby และสมาชิกคนอื่น ๆ ของ Valencia CF” แถลงการณ์ของสโมสรอ่าน

“บาเลนเซีย CF ขอย้ำว่าเราเชื่อว่าผู้เล่นของเราและสนับสนุนเขาอย่างสมบูรณ์ หลังจากการคุกคามของ Cala ในงานแถลงข่าวของเขาเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา Anil Murthy ประธานสโมสรและ Mouctar Diakhaby ยังคงยึดมั่นในความเชื่อมั่นที่จะต่อสู้จนถึงที่สุดในทุกที่ที่จำเป็นในเรื่องเพื่อประโยชน์ของฟุตบอลและสังคม บาเลนเซียจะไม่หยุดต่อสู้เพื่อปรับปรุงโปรโตคอลและในการต่อสู้กับการเหยียดผิวในวงการฟุตบอล”

Diakhaby เองกล่าวว่าความคิดเห็นมุ่งเป้าไปที่เขานั้น “ทนไม่ได้” และ “ทำร้าย” เขาอย่างสุดซึ้งและเขาหวังว่า “LaLiga จะทำอะไรบางอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยกำหนดมาตรการคว่ำบาตรและรวบรวมหลักฐาน”

===================================== ufa877 ==================================

Leave a Reply

Your email address will not be published.