gareth southgate

Gareth Southgate – นักเตะทีมชาติอังกฤษก็เหมือนเป็นครอบครัว

ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ Gareth Southgate เปรียบนักเตะของเขาว่าเป็นเหมือนกับครอบครัว หลังจากที่ Raheem Sterling เผชิญหน้ากับ Joe Gomez โดยบอกว่าการถกเถียงกันนั้นเป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้

“ผมรักนักเตะทุกคน พวกเราเป็นเหมือนครอบครัว สิ่งที่สำคัญสำหรับครอบครัวก็คือการสื่อสารกันและช่วยกันผ่านปัญหาไปได้” เซาธ์เกทกล่าว “ในฐานะผู้จัดการไม่คิดว่าผมไม่ต้องเจอกับปัญหาเหล่านี้” ส่วนสเตอร์ลิ่งก็ยอมรับว่าเขาปล่อยให้อารมณ์เข้ามาควบคุมในเหตุการณ์นั้น

“ผมและ โจ โกเมซเราโอเค เราทั้งคู่ต่างก็เข้าใจกันว่ามันเป็นเหตุการณ์แค่ 5-10 วินาที มันจบแล้ว เราก็ต่างเดินหน้าต่อ” เขากล่าวเพิ่มในโพสต์ที่เขาได้อัพในโซเชียลมีเดียเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา กองหน้าของแมนฯ ซิตี้ที่อยู่ในเหตุการณ์ตะโกนเถียงกับโกเมซในแมทช์ที่ Liverpool ชนะซิตี้ 3-1 นั้นถูกถอดออกจากทีม England ที่จะลงเล่นฟุตบอลยูโร 2020 รอบคัดเลือกที่อังกฤษจะเจอกับมอนเตเนโกรในวันพฤหัสบดี

gareth southgate

ภาพจากการซ้อมของทีมชาติอังกฤษเมื่อวันอังคารนั้นมีรูปที่เห็นว่าโกเมซมีรอยข่วนบนหน้าจากใต้ตาขวายาวมาจนถึงแก้ม ถึงแม้ว่าเซาธ์เกทจะปฏิเสธว่ารอยนั้นไม่เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ทะเลาะกับสเตอร์ลิ่งก็ตาม แต่เขาก็บอกว่าสเตอร์ลิ่งนั้นเป็นคนที่โมโหในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่โรงแรมที่ทีมพักอยู่

“ในโพสต์บนโซเชียลมีเดียวของ Raheem เมื่อคืนนั้น เขาอธิบายว่าเหตุการณ์นั้นมันเกิดขึ้นแค่ช่วงเวลาสั้น ๆ แต่สำหรับโจมันไม่ใช่” ในการประชุมของทีมเมื่อคืนวันจันทร์ เซาธ์เกท สเตอร์ลิ่ง และโกเมซต่างก็พูดคุยกันเนื่องจากว่าผู้จัดการทีมคิดว่ามันคือการกระทำที่สมควร

“สุดท้ายเราก็ต้องหาทางแก้ที่ดีที่สุดให้กับทีม นั่นเป็นการตัดสินใจที่ยาก คุณพยายามที่จะให้ความยุติธรรมกับทุกคนแต่ผมก็ไม่ได้ทำถูกต้องตลอดหรอก แต่ผมเป็นผู้จัดการ ราฮีมสำคัญกับทีมมาก แต่ผมคิดว่าผมต้องทำสิ่งที่ถูกต้อง”

ทีมชาติอังกฤษต้องการตั๋วสำหรับรอบเพลย์ออฟในยูโร 2020 หลังจากที่ชนะห้าเกมจากหกในรอบคัดเลือก พวกเขาต้องการอีกแค่แต้มเดียวเพื่อเข้าสู่รอบสุดท้ายโดยอัตโนมัติ

Credit: UFABET168

Leave a Reply

Your email address will not be published.